Sự hấp dẫn trong các cuộc đối đầu giữa Solskjaer và Klopp

Giữa MU và Liverpool tưởng như chẳng mấy tương đồng, khi mà Liverpool tỏ ra quá vượt trội ở đấu trường Premier League, còn MU vẫn trong quá trình tái thiết đội bóng, kể từ khi Sir Alex Ferguson nghỉ hưu.

Không thể so sánh phong độ của 2 đội bóng ở thời điểm này, nhưng với đẳng cấp vốn có, những trận Derby nước Anh vẫn luôn hấp dẫn và kịch tính.

Để có được ngôi vương Champions League 2018/19 và đang bá chủ Premier League 2019/20, Liverpool từng trải qua 5 năm khó khăn cùng ông thầy Jurgen Klopp. Chiến lược gia sinh năm 1967 với cá tính cực mạnh và bộ não siêu phàm, cùng sự nhiệt huyết và sôi nổi trong huấn luyện và chỉ đạo thi đấu, đã nhận được sự tin tưởng và ủng hộ tuyệt đối của BLĐ và các cầu thủ. Liverpool hiện tại có lối chơi tấn công quyến rũ, nhưng lại rất chủ động trong phòng ngự.

MU trong quá trình tìm lại chính mình, dường như cũng đã tìm được lối đi riêng. HLV Ole Gunnar Solskjaer Solskjaer là người trầm lặng và có gì đó bí ẩn, đang giúp MU có 11 trận bất bại.

Ở thời điểm này, khó so sánh tài năng giữa Klopp đã thành danh và Solskjaer đang trong quá trình hoàn thiện. Tuy nhiên, những cuộc đối đầu giữa họ vẫn cho thấy 1 sự căng thẳng và hấp dẫn khó lường. Sau 3 lần gặp nhau (tính cả mùa giải năm ngoái), Klopp giành 1 trận thắng, còn lại là hòa. Nên nhớ Liverpool đang ở đỉnh cao, còn MU chưa thoát khỏi khủng hoảng.

Klopp đã tạo ra được một bộ khung mạnh mẽ, trở thành 1 thế lực thực sự tại châu Âu và đang vô đối tại giải Ngoại hạng Anh.

Trong khi Solskjaer cũng đang làm tốt nhiệm vụ của mình với những mục tiêu khiêm tốn hơn là có chân trong top 4 Premier League. Tuy nhiên, nếu MU tiếp tục hoàn thiện đội hình, cuộc chiến giữa 2 HLV như báo chí Anh ví von là giữa nước và lửa hứa hẹn sẽ vô cùng hấp dẫn trong tương lai.