Đội tuyển Ý đang là 1 thế lực ở châu Âu khiến mọi đối thủ phải e ngại

 Đội bóng áo thiên thanh đã khép lại một cách không thể hoàn hảo hơn trong chiến dịch vòng loại EURO 2020 với chiến thắng hủy diệt 9-1 trước Armenia. Trước đó, thầy trò Roberto Mancini cũng đã toàn thắng ở cả 9 trận, giành vé dự cúp châu Âu năm 2020 với số điểm tuyệt đối là 30.

Đề cập tới triển vọng của đội tuyển Ý ở EURO 2020, HLV Roberto Mancini khiêm tốn tự nhận đội tuyển mà mình đang dẫn dắt không phải là đội bóng mạnh nhất khi họ đã phải trải qua một quãng thời gian đầy khó khăn sau EURO 2016, trong khi các đội bóng khác đã cho thấy sự tiến bộ liên tục và ổn định trong nhiều năm qua.

Tuy nhiên, HLV Roberto Mancini lại tin rằng đội tuyển Ý đang là đối thủ mà những đội bóng còn lại luôn dè chừng nhất ở thời điểm hiện tại, ông nói: “Tôi không biết liệu họ có lo lắng khi gặp chúng tôi hay không. Tôi nghĩ có nhiều đội mạnh hơn chúng tôi vì họ đã đi trước một bước trong việc lên kế hoạch.”

 “Pháp đã bắt đầu từ vài năm trước, họ tiến đến chung kết EURO và vô địch World Cup. Đội hình của họ trẻ, tôi nghĩ Pháp là một trong những đội mạnh nhất. Tây Ban Nha cũng vậy. Trong những năm qua Bỉ đã sản sinh ra những tài năng đáng kinh ngạc, tiếp đến là Anh.”

 “Tất cả những đội bóng này đều có giai đoạn chuẩn bị dài hơi. Nhưng Italia có một lịch sử vĩ đại. Tôi không nghĩ những đội khác sẽ thấy dễ dàng khi gặp chúng tôiCó thể họ không sợ hãi, nhưng nếu được, họ sẽ chọn những đối thủ khác thay vì Italia.”